Chuyên gia Văn Đại: ‘Chúng ta cần dứt điểm trận đấu ngay trong hiệp một’

  • 11:50 - 06/06/2024

Theo chuyên gia văn bóng đá Văn Đại, đội tuyển Việt Nam cần tạo ra lợi thế lớn trước Philippines ngày trong hiệp một, bằng không kết quả sẽ rất khó nói.

‘Chúng ta cần dứt điểm trận đấu ngay trong hiệp một’

Như Xôi Lạc TV đã đưa tin, Hlv Kim Sang-sik sẽ có trận đấu ra mắt người hâm mộ Việt Nam vào ngày mùng 6 tới trước đối thủ Philippines. Đây là trận đấu trong khuôn khổ lượt trận thứ 5, vòng loại thứ hai WC 2026 khu vực châu Á. Lúc này tại bảng F, ĐTVN đang đứng vị trí thứ ba với chỉ 3 điểm sau 4 lượt trận. Trong khi đó, Philippines tỏ ra kém hơn khi mới chỉ có được 1 điểm.

chuyen-gia-van-dai-chung-ta-can-dut-diem-tran-dau-ngay-trong-hiep-mot
Chuyên gia Văn Đại: ‘Chúng ta cần dứt điểm trận đấu ngay trong hiệp một’.

Theo nhận định của rất nhiều người, màn so tài sắp tới của hai đại diện Đông Nam Á sẽ diễn ra vô cùng kịch tính và kết quả như thế nào vẫn chưa thể nói trước. Những chiến binh sao vàng từng hạ gục Philippines 2-0 trên sân khách, nhưng với việc hlv Tom Saintfiet đặt quyết tâm cao bằng việc sử dụng rất nhiều cầu thủ nhập tịch, kết quả của cuộc đọ sức này vẫn là một ẩn số.

Theo chuyên gia Văn Đại, thầy trò hlv Kim Sang-sik cần phải tạo lợi thế dẫn bàn trước đối thủ ngay trong hiệp 1 thì mới cầm chắc chiến thắng. Chia sẻ với Xôi Lạc TV, Chuyện gia người Nghệ An nhận định:

‘Philippines bây giờ đã không còn là quá khứ. Họ đã sử dụng rất nhiều cầu thủ nhập tịch nhằm phục vụ cho trận đấu sắp tới, trong đó có rất nhiều cầu thủ trở về từ nước ngoài.’

chuyen-gia-van-dai-chung-ta-can-dut-diem-tran-dau-ngay-trong-hiep
Theo chuyên gia văn bóng đá Văn Đại, đội tuyển Việt Nam cần tạo ra lợi thế lớn trước Philippines ngày trong hiệp một, bằng không kết quả sẽ rất khó nói.

‘Rõ ràng, sức mạnh của Philippines đang là một ẩn số rất lớn trong khi đội tuyển Việt Nam đang gặp không ít những khó khăn. Chúng ta vừa mới sa thải Troussier để bổ nhiệm hlv Kim Sang-sik, nhưng đây đồng thời cũng là lần đầu tiên ông ấy dẫn dắt một đội tuyển quốc gia. Nếu chủ quan, tuyển Việt Nam có khi sẽ phải ôm hận.’

‘Chúng ta đều biết rằng điểm yếu của ĐTVN nằm ở vấn đề thể lực. Nếu như không thì tạo ra một lợi thế bàn thắng ngay trong hiệp một, chúng ta sẽ khó có thể triển khai và áp đặt thế trận ở hiệp thi đấu thứ 2 khi thể lực của các cầu thủ đã xuống dốc. Nếu tôi là Kim Sang-sik, tôi nhất định sẽ làm như thế.’

Bình Luận

8XBET C1

8XBET C2